Tin tức

Chính sách mua xe tải

5/5 - (18 bình chọn)
5/5 - (18 bình chọn)

Kính chào quý khách hàng của SHOWROOM 4S TRƯNG BÀY !

Nhà máy xe tải giá gốc xin chân thành cảm ơn sự tin tưởng, ủng hộ của quý khách hàng đã và đang sử dụng sản phẩm – dịch vụ của công ty. Xetaigiagoc.vn cam kết hoạt động thương mại điện tử theo đúng những quy định của pháp luật. Để đảm bảo quyền lợi cho chính mình, khách hàng vui lòng đọc kỹ những quy định thuộc chính sách mua hàng trước khi tiến hành mua bán, giao dịch.

Tuỳ vào từng thời điểm và nhu cầu thực tế mà nhà máy Xetaigiagoc.vn có thể điều chỉnh những quy định trong chính sách mua xe tải mà không cần báo trước. Do đó, quý khách hàng cần thường xuyên theo dõi và kiểm tra thông tin để cập nhật liên tục những tin tức mới nhất.

I) Quy trình mua bán xe tải

 1. Tư vấn: Khách hàng khi đến trực tiếp SHOWROOM 4S của Nhà máy xetaigiagoc, gọi vào số hotline, gửi yêu cầu hỗ trợ trên trang web hay fanpage của công ty sẽ được đội ngũ nhân viên kinh doanh trực tiếp tư vấn và giới thiệu sản phẩm. Những thông tin bao gồm: thương hiệu, loại xe, khuyến mãi, bảo hành… sẽ được nhà máy cung cấp đầy đủ đến quý khách hàng.
 2. Đặt hàng: Khi khách hàng lựa chọn được sản phẩm thích hợp, khách hàng sẽ tiến hành đặt hàng với Công ty Thế Giới Xe Tải bằng cách liên hệ hoặc đến trực tiếp SHOWROOM 4S xetaigiagoc.vn
 3. Ký kết hợp đồng: Sau khi tiến hành đặt hàng, Nhà máy xetaigiagoc sẽ mời khách hàng đến trực tiếp công ty hoặc nhân viên kinh doanh sẽ đến tận nhà khách hàng để ký kết hợp đồng.
 4. Thanh toán: Sau khi hợp đồng được ký, khách hàng sẽ tiến hành thanh toán cho công ty theo hình thức thanh toán trực tiếp hoặc chuyển khoản theo đúng các điều khoản đã được thoả thuận trong hợp đồng.
 5. Giao hàng: Sau khi khách hàng thanh toán đầy đủ cho công ty theo đúng hợp đồng, nhà máy xetaigiagoc sẽ tiến hành các thủ tục bàn giao xe cho khách hàng theo đúng quy định. Phí vận chuyển hoàn toàn miễn phí cho tất cả các khách hàng.

II) Chính sách giao nhận xe:

 1. Phạm vi: Chính sách này quy định những nội dung liên quan đến việc giao nhận xe của công ty và khách hàng.
 2. Đối tượng: Nhà máy Xetaigiagoc – Showzoom 4S trưng bày và khách hàng mua xe.
 3. Địa điểm giao nhận xe: Việc giao nhận xe sẽ được thực hiện tại nhà máy xetaigiagoc.vn hoặc theo sự hướng dẫn của bộ phận giao nhận xe trực thuộc công ty.
 4. Quy trình giao nhận xe: Nhà máy xetaigiagoc – Showzoom 4S chỉ giao xe cho người thực hiện ký kết hợp đồng hoặc người được uỷ quyền hợp pháp bởi người này.

III) Thủ tục, giấy tờ cần thiết khi mua xe tải

Để quá trình mua xe trả góp diễn ra thuận lợi, bạn cần chuẩn bị các thông tin và giấy tờ sau để không phải mất nhiều thời gian, tiền bạc.

1. Các loại xe có thể mua bằng phương pháp trả góp

Hầu hết các loại xe đều được vay thế chấp (một số xe đặc biệt sẽ hơi khó vay), cụ thể như sau:

 • Xe ô tô tải thông thường: Xe mui bạt, xe thùng kín, xe thùng lửng được vay.
 • Xe ô tô tải chuyên dùng thường: Xe tải gắn cẩu, xe ben, xe đông lạnh, xe bảo ôn các loại xe này thì cũng được vay.

Riêng các xe chuyên dùng như xe cuốn ép rác, xe cứu hỏa, xe cứu thương, xe chở gia súc, xe chở gia cầm, xe bồn… nhiều ngân hàng từ chối cho vay hoặc vay với tỷ lệ hỗ trợ thấp với thời gian xét duyệt lâu hơn các loại xe thường khác.

2. Thủ tục, giấy tờ vay trả góp

Thủ tục vay và giấy tờ cần thiết mà khách hàng cần chuẩn bị bao gồm:

 • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân của người đại diện. Nếu người đã lập gia đình thì cung cấp đủ chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân của 02 vợ chồng.
 • Sổ hộ khẩu có tên người đứng người đại diện.
 • Giấy đăng ký kết hôn hoắc giấy xác nhận độc thân của phường/xã nơi bạn sinh sống cung cấp.
 • Hợp đồng mua bán xe giữa đại lý và khách hàng.
Mẫu hợp đồng mua bán xe tải.
 • Phiếu thu đặt cọc mua xe của khách hàng.
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập gồm có:
 • Hợp động lao động có thời hạn tối thiểu là 01 năm.
 • Sao kê bảng lương 03 tháng gần nhất qua ngân hàng. Nếu công ty trả lương bằng tiền mặt thì cung cấp giấy xác nhận lương của công ty.
 • Nếu muốn vay 100% giá trị chiếc xe thì bắt buộc phải có tài sản thuế chấp như: nhà cửa, đất đai, sổ tiết kiệm, máy móc, cổ phiếu, cổ phần…

Trường hợp bạn không làm công lương ăn lương cố định thì chứng minh thu nhập qua hình thức khác như:

 • Nếu khách hàng có công ty riêng và thu nhập dựa vào công ty đó → Cung cấp giấy phép kinh doanh và báo cáo tài chính của công ty.
 • Nếu khách hàng là chủ nhà trọ, cho thuê nhà → Cung cấp hợp đồng cho thuê nhà.
 • Nếu là hộ kinh doanh gia đình → Cung cấp giấy phép đăng ký kinh doanh cá thể và sổ ghi chép bán hàng trong 03 tháng gần nhất.

3. Thủ tục vay và thủ tục vay đối với khách hàng là doanh nghiệp

Thủ tục vay và thủ tục vay đối với khách hàng là doanh nghiệp cần cung cấp những giấy tờ sau:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân/ hộ chiếu của giám đốc.
 • Báo cáo tài chính (1-2 năm gần nhất tùy theo yêu cầu của ngân hàng).
Báo cáo tài chính doanh nghiệp.
 • Tờ khai hóa đơn VAT.
 • Sao kê tài khoản công ty của ngân hàng.
 • Hợp đồng mua bán xe giữa công ty và địa lý xe.
 • Phiếu thu hoặc biên lai chuyển tiền đặt cọc mua xe của đại lý.

Để quá trình vay diễn ra thuận lợi, cá nhân/doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ trên trước khi tiến hành nộp hồ sơ vay vốn.

Lưu ý: Mọi thông tin trên giấy tờ đều sẽ được nhân viên kiểm duyệt tiến hành xem xét, kiểm tra rõ ràng, minh bạch nên mọi hành vi làm giả, gian lận đều sẽ không thể thực hiện được. Người mua lẫn người bán có thể yên tâm khi làm việc qua ngân hàng và thủ tục vay vốn sẽ được diễn ra nhanh chóng nếu hồ sơ hai bên là thông tin xác thực.

KẾT

Trước thời điểm giao xe, công ty sẽ liên hệ với khách hàng để xác nhận về thời gian, địa điểm, đồng thời hướng dẫn khách hàng các thủ tục cần thiết để nhận xe. Tại thời điểm nhận xe, khách hàng vui lòng kiểm tra cụ thể về tình trạng xe, chủng loại, số lượng, các vật dụng khuyến mãi cùng các giấy tờ kèm theo.

Cuối cùng, khách hàng sẽ tiến hành xác nhận vào “Biên bản nghiệm thu và bàn giao xe” là đã nhận xe đúng với các quy định được nêu trong hợp đồng. Trách nhiệm của công ty sau khi ký biên bản sẽ được thực hiện theo các quy định của bảo hành.

Hy vọng bài viết trên có thể cung cấp đầy đủ lượng thông tin cần thiết cho bạn khi mua xe tải. Mong bạn sẽ sớm hoàn thành thủ tục vay vốn và sở hữu chiếc xe như mong đợi!

Các tin bài khác

Vui lòng chờ trong giây lát ...